#1 Bà Rịa Vũng Tàu Ra Văn Bản Xử Lý Phân Lô Bán Nền

ba-ria-vung-tau

Bà Rịa Vũng Tàu: Liên tiếp ra văn bản xử lý phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp

ba-ria-vung-tau

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa gửi liên tiếp 2 công văn đến Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố để chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.
Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 4961/UBND-VP ngày 1/5/2021 và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Tỉnh ủy trong việc kiểm soát quy hoạch chi tiết xây dựng trên địa bàn tỉnh và các hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ của cơ quan quản lý xây dựng.
Cấm Phân Lô Tách Thửa
Hình ảnh minh họa cấm phân lô tách thửa
UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh rà soát, báo cáo việc phân lô, xây dựng trên đất nông nghiệp và rao bán chuyển nhượng tại các dự án phân lô tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn; đánh giá các tồn tại, vướng mắc và kiến nghị biện pháp xử lý, quản lý. Gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15 tháng 6 năm 2021.
Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu tổng hợp, rà soát tình hình quản lý việc phân lô, xây dựng trên đất nông nghiệp và rao bán chuyển nhượng tại các dự án phân lô tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn, đánh giá các tồn tại, vướng mắc và kiến nghị biện pháp xử lý, quản lý, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 tháng 6 năm 2021.
Trước đó, ngày 3/6/2021 UBND tỉnh đã có văn bản số 6157/UBND-VP về rà soát tình hình xây dựng, rao bán đất nông nghiệp được phân lô.
Đất nền phân lô Bà Rịa
Hình ảnh thực tế một dự án phân lô tại Bà Rịa
Ngoài việc phân lô bán đất nông nghiệp, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu còn đang đối mặt với nạn nhiều người đứng chung quyền sử dụng đất. Điều này sẽ có tác động mạnh đến công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.
0/5 (0 Reviews)

LIÊN HỆ PHÚC ĐIỀN LAND

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.629.629
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.