#1 Kinh tế Long Thành hiện tại và 5 đến 10 năm tới

long-thanh

Huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung là một trong những khu vực được đánh giá có nền kinh tế phát triển năng động nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Động lực phát triển kinh tế đến từ việc xây dựng sân bay Quốc tế, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối liên vùng, định hướng Long Thành lên thành phố vào năm 2030

 1. Cất cánh cùng sân bay :

  Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn Long Thành là 65 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Đồng thời, tăng trưởng kinh tế 3 năm trở lại đây đều đạt gần 16%/năm. 

  Đô thị Long Thành được xác định là vùng tập trung đầu mối giao thông của vùng, quốc gia và quốc tế.

  Mục tiêu, tầm nhìn của quy hoạch vùng huyện Long Thành là hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng đô thị trung tâm và là cực phía Đông của TP.HCM. 

  long-thanh

 2. Cụ thể, đến năm 2025 :

  Toàn bộ Huyện sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV. Năm 2030, Long Thành sẽ trở thành đô thị loại III, cơ bản là huyện công nghiệp phát triển. Năm 2040 sẽ trở thành một trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông nghiệp công nghệ cao.

  Long Thành được xem như là đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam khi tập trung nhiều dự án giao thông lớn của quốc gia.Về đường bộ, Long Thành tụ hội 5 tuyến cao tốc lớn là Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Long Thành – Bến Lức, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt, Biên Hòa – Vũng Tàu . Khi hoàn thiện, 5 tuyến cao tốc sẽ kết nối toàn bộ Long Thành với khu vực Đông Nam Bộ, giúp giải tỏa những điểm nghẽn giao thông, thúc đẩy lưu thông hàng hóa tại các cụm, khu công nghiệp. 

 3. Về đường hàng không :

  Sân bay Quốc Tế được khởi công đầu năm 2021, với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Trong tương lai, sân bay Quốc tế cùng với các tuyến cao tốc và cụm cảng nước sân Thị Vải – Cái Mép (hiện tiếp nhận tới 50% tổng lượng hàng hóa của cả nước) sẽ tạo thành một tam giác vàng logistics tại miền Nam.

 4. Cùng với cảng Thị Vải Cái Mép :

  Sân bay Quốc tế sẽ là trung tâm logistics tại Việt Nam Sự đồng bộ vệ hạ tầng giao thông và định hướng phát triển của chính phủ sẽ là cú hích mạnh mẽ trong phát triển kinh tế. Theo đó, nơi đây cũng sẽ tập trung phần lớn lực lượng lao động, chuyên gia, kỹ sư, quản lý toàn vùng, nhu cầu nhà ở cho chuyên gia cực kỳ lớn.

 5. Bên cạnh tuyến đường bộ, đường sắt :

  Phía Nam có thêm cảng biển Cái Mép – Thị Vải lớn, trực tiếp vận chuyển hàng hóa đi các nước mà không phải qua trung chuyển. Hệ thống vận tải sẽ kết hợp với Sân bay Long Thành liên kết, hỗ trợ, tác động lẫn nhau tạo nên sức hút rất lớn, tạo ra những bước đi nhanh, dài và càng chắc chắn hơn cho nền kinh tế.

  Giao thông càng thuận lợi, thương mại, kinh tế, xuất khẩu hàng hóa càng tăng, kinh tế càng phát triển mạnh. Theo đó, Long Thành – Đồng Nai cũng sẽ đón đông đảo chuyên viên, kỹ sư, trí thức đến sinh sống và làm việc lâu dài. Từ đó, nhu cầu về nhà ở và bất động sản cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

  Theo Hotrobatdongsan.com

0/5 (0 Reviews)

LIÊN HỆ PHÚC ĐIỀN LAND

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.629.629
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!