Xã Châu Pha, Thị Xã Phú Mỹ Nhiều Cơ Hội Cho Nhà Đầu Tư Bất Động Sản 2021

xã-Châu-Pha

Nằm tọa lạc ở vị trí “đắc địa”, thuận lợi cả về giao thông và hạ tầng cơ sở, xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ được dự đoán sẽ là một nhân tố đầy tiềm năng giúp nền kinh tế của thị xã Phú Mỹ nói riêng và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, xã Châu Pha còn sở hữu nhiều thế mạnh giúp thu hút đầu tư cũng như làm gia tăng giá trị BĐS tại các khu vực lân cận.

1. Vị trí & quy hoạch xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ

Xã Châu Pha nằm tọa lạc ở phía Đông Nam của thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bao gồm 9 thôn nhỏ: Tân Sơn, Tân Châu, Tân Ninh,Tân Trung, Bàu Phượng, Tân Ro, Tân Lễ A, Tân Lễ B.

Hạ tầng cơ sở xung quanh xã Châu Pha: Đầy đủ các tiện ích thực tế như chợ Châu Pha, phòng khám, trạm y tế, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông,…

xã-Châu-Pha

Khoảng cách tới các khu vực lân cận:

 • Giáp với xã Sông Xoài về phía Bắc
 • Giáp với phương Kim Dinh, thành phố Bà Rịa về phía Nam
 • Giáp với xã Tân Hải, xã Tóc Tiên về phía Tây
 • Giáp với xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức và xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa về phía Đông

Khoảng cách tới các địa điểm lớn:

 • Cách thành phố Vũng Tàu: 24km
 • Cách thành phố Bà Rịa: 20km
 • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh: 75km

Tổng diện tích đất tự nhiên xã Châu Pha: 3257.1ha, trong đó:

 • Đất phi nông nghiệp chiếm 19,98%: Khoảng 649,17ha
 • Đất nông nghiệp chiếm 79,86%: Khoảng 2600,9ha
 • Đất chưa qua sử dụng chiếm 0,12%: Khoảng 6,94ha

2. Những dấu ấn nổi bật của xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ

Về mặt kinh tế 

Hơn 80% hộ gia đình phát triển kinh tế thuộc lĩnh vực nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng trọt,…Do đó, phát triển nông nghiệp, định hướng phát triển  nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ được xác định là nền kinh tế mũi nhọn của xã.

Để hỗ trợ cho các thương lái tới giao thương và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, chính quyền xã Châu Pha đã chủ động phát triển và đồng bộ hệ thống giao thông trong khu vực xã Châu Pha.

Về mặt xã hội

Đời sống của người dân được quan tâm với thư viện, khu vực chiếu phim mở cửa hàng tuần, các đầu tạp chí số ra mới nhất,… đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân địa phương.

Mỗi họ gia định hầu như đều sở hữu các phương tiện nghe nhìn, từ đó hình thành nếp sống văn minh.

Theo số liệu năm 2006, gần 90% hộ gia đình trong toàn xã Châu Pha nhận danh hiệu gia đình văn hóa.

Về y tế

Trên địa bàn xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ hiện có 3 trường mẫu giáo, 3 trường phổ thông, 6 phòng khám bệnh, 1 trạm y tế xã hoạt động thường nhật giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong khu vực xã.

 • Năm 2018, xã Châu Pha đạt tổng giá trị sản xuất: 4.886 tỷ đồng, tăng 15,3% so với 2017 giúp 35 hộ thoát khỏi danh sách hộ nghèo, 413 lao động có việc làm.
 • Năm 2019, doanh thu thương mại – dịch vụ đạt 1.225 tỷ đồng, tăng 7.2% so với năm 2018, giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp lần lượt đạt 95,5 tỷ đồng và 467,7 tỷ đồng.

Định hướng phát triển của xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ: Tiếp tục tập trung chuyển đổi mô hình cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển các loại hình dịch vụ, tập trung khẩu chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp,…đồng thời tăng cường nhiệm vụ quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai thổ nhưỡng trong xã, chú trọng đào tạo nghề, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho người lao động.

3. Cơ hội đầu tư BĐS xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ 2021

Nằm trong khu vực thị xã Phú Mỹ  – khu vực kinh tế trọng yếu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xã Châu Pha sở hữu cho mình những lợi thế đặc trưng riêng biệt, trở thành điểm sáng thu hút các nguồn vốn đầu tư khác nhau.

Đón đầu làn sóng phát triển BĐS liền kề KCN Sonadezi Châu Đức 

Xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ nằm liền kề với khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, là một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất trên cả nước với diện tích khai thác lên đến 2287ha. Dự kiến, đến năm 2022, số lượng nhân công lao động đổ về đây làm việc sẽ đạt khoảng 200.000 người). Do đó dự kiến về nguồn cung nhà ở tại khu vực này là vô cùng lớn. Hiện nay, đất Châu Pha với diện tích đất chưa qua sử dụng và diện tích đất phi nông nghiệp đang dừng lại ở tiềm năng sử dụng, do đó có thể tận dụng để tiến hành thực hiện các dự án cho thuê đất nền hoặc thi công các dự án khu dân cư, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các KCN lân cận.

xã-Châu-Pha

Là một trong những khu công nghiệp được đầu tư với kinh phí rất lớn nhằm gỡ nút thắt về giao thông và tối ưu thời gian vận chuyển, KCN Châu Đức sẽ có rất nhiều lợi thế để thu hút các nguồn vốn đổ về. KCN càng phát triển, nguồn cầu lao động càng lớn, do đó, giá trị BĐS tại các khu vực xung quanh KCN Châu Đức, bao gồm đất Châu Pha và đất thị xã Phú Mỹ nói chung sẽ có xu hướng gia tăng, do tính ứng dụng tăng.

Tiềm năng lớn để phát triển mô hình Homestay, Farmstay, Nhà vườn

xã-Châu-Pha

Xã Châu Pha của Phú Mỹ nằm gần với khu du lịch Núi Dinh, nơi tách biệt hẳn với sự ồn ào tấp nập của chốn thành thị. Không chỉ vậy, Châu Pha còn sở hữu Hồ Châu Pha diện tích hơn 200ha. Với những ưu thế này, xã Châu Pha trở thành điểm ngắm của các nhà đầu tư yêu thích phân khúc nhà vườn nghỉ dưỡng. Đặc biệt trong bối cảnh không khí ngày càng ô nhiễm, khói bụi, ồn ào nơi thành phố khiến con người cảm thấy mệt mỏi thì đây chính là địa điểm lý tưởng để mọi người lui tới mỗi dịp cuối tuần để lấy lại sự cân bằng. 

Với mật độ cư dân sinh sống hiện nay còn chưa quá đông đúc, Châu Pha được đánh giá là nơi còn nhiều dư địa tăng trưởng và chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt, nơi đây cũng được kỳ vọng mang lại biên độ tăng giá thậm chí cao hơn so với các khu vực như Hắc Dịch, Mỹ Xuân – nơi đã có mặt bằng giá cao sẵn ở thời điểm hiện tại.

4. Bảng giá đất nền Châu Pha cập nhật mới nhất 2021

Nếu như hiện nay, giá bán đất tại các khu vực trung tâm Phú Mỹ không dưới 8 triệu/m2 thì mặt bằng giá đất Châu Pha còn tương đối mềm. Hiện nay, trung bình đất Châu Pha có giá bán từ 1,5 tr – 3,8 tr/m2 với các nền đất có sẵn thổ cư. Tuy nhiên, ở những khu vực gần với khu công nghiệp Phú Mỹ trên trục đưòng Hội Bài Châu Pha thì giá đất ghi nhận ở mức cao hơn, trung bình từ 5 – 6 triệu/m2. 

Nằm trong trọng tâm đầu tư và phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ hứa hẹn sẽ còn mang lại nhiều tác động tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đồng thời đem đến các tác động 2 chiều hiệu quả cho những khu vực lân cận xung quanh.

Theo hotrobatdongsan.com

0/5 (0 Reviews)

LIÊN HỆ PHÚC ĐIỀN LAND

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.629.629
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!